ĐÓNG GIẢ LÀM “HOT GIRL” CÔ GÁI 45 TUỔI CHIẾM ĐOẠT 12 TỶ ĐỒNG

Vừa qua Công an tỉnh Nghệ An nhận được đơn trình báo của một bị hại ở TP Vinh về việc người này bị một người phụ nữ quen qua mạng lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng. Theo hồ sơ, người đàn ông này quen qua mạng xã hội một cô gái có tài khoản “Đào Ngọc Minh”, giới thiệu năm nay cô 29 tuổi, còn độc thân và có bố, mẹ là Việt kiều hiện làm doanh nghiệp về vận tải tàu biển đang sinh sống tại Canada.

Ảnh minh họa:Internet

Sau khi nhận được đơn trình báo cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã xác định được danh tính của đối tượng trên là Đào Thị Mộng Thường (SN 1978, trú tại xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Đối tượng này đã từng có 01 tiền án về tội danh đánh bạc. Tại cơ quan công an đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trên.

Xem thêm:https://bnsglaw.com/https-bnsglaw-com-canh-bao-cac-phan-mem-gia-mao-co-quan-nha-nuoc-nguoi-su-dung-cai-dat-phan-mem-bi-chiem-doat-hang-ty-dong/

Hành vi trên sẽ bị xử lý như thế nào?

Hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội giả làm hot girl, nhắn tin trao đổi lấy lòng tin, sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, có thể bị khởi tố hình sự theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa:Internet

Căn cứ theo quy định trên thì mức phạt thấp nhất của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Mức phạt cao nhất là phạt tù từ 12 đến 20 năm hoặc tù chung thân khi lừa đảo tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên hoặc lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp để chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, người phạm tội có thể bị phạt bổ sung là phạt tiền từ mười 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Như vậy, qua bài viết trên cho thấy tội phạm trên không gian mạng ngày càng gia tăng thủ đoạn tinh vi và phức tạp, người dân cần cảnh giác không nên kết bạn, làm quen với những người không quen biết. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ nhà ở… cho bất kỳ đối tượng nào khi chưa rõ nhân thân và lai lịch của người đó, đặc biệt không nghe lời của các đối tượng chuyển tiền vào các tài khoản được chỉ định.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ Luật sự tại BNSG LAW. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết nếu có câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp xin hãy liên hệ theo số hotline: 0983.305.306 hoặc email: info@bnsglaw.com để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ Luật sư của BNSG LAW sẽ liên hệ lại với bạn và cung cấp thêm thông tin chi tiết trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất.

Xem thêm:https://tuoitre.vn/mong-thuong-45-tuoi-len-mang-dong-hot-girl-lua-tinh-hon-12-ti-dong-20230919151714574.htm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are here to help you. Give us a call