NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÉM BÉ TRAI 4 TUỔI XUỐNG SÔNG Ở AN GIANG

Vừa qua trên mạng xuất hiện video Bé trai 3 tháng tuổi bị một người đàn ông ném xuống sông. Nghe tiếng động lớn ông Bùi Ngọc Thọ (63 tuổi) và Bùi Hữu Thành (39 tuổi, cùng ngụ phường Phước Long, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ đang điều khiển ghe chở lúa đi qua quan sát thì phát hiện có một bé trai đang có biểu hiện đuối nước, chìm dần. Ngay lập tức, ông Thọ kêu con trai nhảy xuống ứng cứu nạn nhân, rất may bé trai đã được cứu sống. Tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng xác minh và bắt giữ Huỳnh Hồng Hải. Bước đầu, công an cho biết bé trai tên K là con chị T.T.V. (32 tuổi, ở TP.HCM), người yêu cũ của Hải.

( Ảnh minh họa Internet)

Xem thêm: https://bnsglaw.com/https-bnsglaw-com-su-dung-hinh-anh-cua-nguoi-khac-ma-khong-xin-phep-se-bi-xu-ly-nhu-the-nao/

Hành vi của Hải sẽ bị xử lý như thế nào?

Hành vi của Hải thể hiện sự tàn nhẫn, mất nhân tính, trực tiếp xâm phạm tới tính mạng và sức khỏe của trẻ em. Với đặc thù của lòng sông nơi xảy ra sự việc rất rộng và sâu, nước chảy siết.  Nếu là một người trưởng thành khi rơi từ trên cầu xuống, hoàn toàn có thể bị nguy hiểm về tính mạng. Ở độ tuổi 40 Hải là người trưởng thành, có đầy đủ nhận thức và năng lực hành vi phải hiểu được rằng việc ném bé trai xuống sông là hành động hết sức nguy hiểm, có khả năng tước đoạt tính của mạng của bé trai ngay lập tức. Hành vi này của Hải có dấu hiệu của tội Giết người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015. Mức phạt tù cao nhất của khung hình phạt 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

( Ảnh minh họa Internet)

Như vậy, hành vi của Hải hết sức tàn nhẫn, mất nhân tính coi thường tính mạng của người khác. Đây là mối nguy hiểm cho xã hội, do đó cần có một bản án thích đáng cho kẻ tàn nhẫn, vô lương tâm, đủ tính răn đe để tránh các trường hợp tương tự xảy ra. Qua đây cũng là lời cảnh báo cho các phụ huynh có con em nhỏ, cần cảnh giác cũng như quan tâm trẻ nhiều hơn khi đứng trước những loại tội phạm xâm tới quyền trẻ em ngày càng gia tăng. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết nếu có câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp xin hãy liên hệ theo số hotline: 0983.305.306 hoặc email: info@bnsglaw.com để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ Luật sư của BNSG LAW sẽ liên hệ lại với bạn và cung cấp thêm thông tin chi tiết trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất.

Xem thêm:https://tuoitre.vn/bat-nguoi-dan-ong-nem-em-be-xuong-song-o-an-giang-20230912074637834.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are here to help you. Give us a call