TĂNG CƯỜNG GIẢI PHÁP TRUY THU THUẾ CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG KINH DOANH LĨNH VỰC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ.

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng với hình thức ngày càng đa dạng, lĩnh vực ngày càng mở rộng. Tổng cục Thuế đã chỉ đạo cục thuế các địa phương tăng cường nhiều giải pháp quản lý thu trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử để đảm bảo công bằng, chống thất thu thuế. Tuy nhiên, việc thực hiện thu thuế gặp nhiều khó khăn, chưa đạt kết quả như mong muốn mặc dù đã có nhiều quy định liên quan đến thương mại điện tử, Luật giao dịch điện tử, Luật thuế và các Văn bản thi hành.

Ý kiến về hoạt động thương mại điện tử

Nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh nguyên nhân khách quan do hoạt động thương mại điện tử diễn ra trong môi trường trực tuyến, trong không gian mở, khó quản lý. Thì hành lang pháp lý, các quy định hiện hành vẫn còn nhiều kẻ hở để lợi dụng.

xem thêm: https://tvphapluat.vn/video/thoi-su-phap-luatthay-gi-qua-viec-hon-500-doanh-nghiep-mua-ban-hoa-don-trai-phep-70474/?gidzl=DKU_NCXIm70oKRzQnKp5T3nKlr3S7y0j9WUz2TvBooCcKhTStnh8SN81iroAJvWa9LJY23REBKuSo5t1TG

Tăng cường nhiều giải pháp

Về vấn đề này Luật sư Trần Thị Thu Hằng – Công ty Luật TNHH MTV Bến Nghé – Sài Gòn thuộc Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh, cũng đã đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng trên.

( Video Luật sư Trần Thị Thu Hằng đang trình bày giải pháp)

Thứ nhất: Cơ quan chức năng cần phải có sự phối hợp, tăng cường, quản lý đối với các doanh các nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, để đảm bảo rằng các doanh nghiệp này thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của thuế.

Thứ hai: xác định các đối tượng chịu thuế cụ thể trong lĩnh vực thương mại điện tử bao gồm cả doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, bên cạnh đó thì cần phải có sự phối hợp tăng cường hợp tác quốc tế để áp dụng hiệu quả các giải pháp. Ngoài ra, có thể đẩy mạnh việc áp dụng biện pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo trong việc quản lý thuế.

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử, nhiều đơn vị, doanh nghiệp hoạt động nhưng không thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Với sự quản lý chặt chẽ và tăng cường giải pháp truy thu thuế cùng với sự điều chỉnh của quy định pháp luật, văn bản thi hành liên quan đến lĩnh vực trên, chắc chắn trong thời gian tới vấn đề thất thu thuê sẽ hạn chế xảy ra. Do đó, các đơn vị, sự nghiệp hoạt động lĩnh vực thương mại điện tử cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với nhà nước để tránh vi phạm pháp luật và bị truy cứu trách nhiệm liên quan đến thuế. Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ Luật sự tại BNSG LAW. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết nếu có câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp xin hãy liên hệ theo số hotline: 0983.305.306 hoặc email: info@bnsglaw.com để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ Luật sư của BNSG LAW sẽ liên hệ lại với bạn và cung cấp thêm thông tin chi tiết trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất.

Xem thêm: https://bnsglaw.com/https-bnsglaw-com-canh-bao-cac-phan-mem-gia-mao-co-quan-nha-nuoc-nguoi-su-dung-cai-dat-phan-mem-bi-chiem-doat-hang-ty-dong/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are here to help you. Give us a call