NHỮNG NỖ LỰC CỦA LUẬT SƯ KHI THAM GIA BẢO VỆ CHO CÁC BỊ HẠI TRONG VỤ ÁN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TY RAON VÀ CÔNG TY KHANH ASSET.

Từ ngày 23 đến ngày 17/5/2023 tại Trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử công khai vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Raon và Công ty Khanh Asset.

VỤ ÁN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TY RAON VÀ CÔNG TY KHANH ASSET

Hình ảnh của các bị cáo tại phiền Tòa

Xem thêm: Góc nhìn của Luật sư Phạm Hoài Nam về việc CSGT Đà Nẵng bắt nữ sinh vi phạm chép phạt 50 lần – BNSG | Hãng Luật Bến Nghé Sài Gòn (bnsglaw.com)

  • Hành vi thực hiện chiếm đoạt

Chủ mưu là ông Kim Bumjae sinh năm 1968, quốc tịch Hàn Quốc, Giám đốc công ty Raon và Khanh Asset. Trong thời gian từ tháng 04/2015 đến tháng 10/2018, Kim Bumjae đã thành lập 10 công ty, trong đó đã sử dụng 04 công ty để thực hiện việc huy động tài chính trái pháp luật, kêu gọi đầu tư, huy động tài chính. Theo thỏa thuận, Kim Bumjae được hưởng 40%/ tổng số tiền huy động,  số tiền còn lại chuyển sang Hàn Quốc để đầu tư kinh doanh ngoại hối. Nhưng trên thực tế, trong quá trình hoạt động các công ty này không thực hiện chuyển tiền sang Hàn Quốc đầu tư, không tiến hành hoạt động kinh doanh như quảng cáo, tiền huy động của nhà đầu tư được sử dụng để chi trả lãi, hoa hồng cho người tham gia trước, chi phí hoạt động công ty, duy trì hệ thống và chiếm đoạt, sử dụng cho cá nhân và các chi phí khác của công ty. Tổng số tiền chiếm đoạt hơn 76 tỷ đồng của 156 bị hại.

Hình ảnh ông Kim Bumjae  tại phiên Tòa

Xem thêm: 1 SỐ VẤN ĐỀ VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ QUAN ĐIỂM PHÁP LÝ CỦA LUẬT SƯ PHẠM HOÀI NAM – BNSG | Hãng Luật Bến Nghé Sài Gòn (bnsglaw.com)

  • Nỗ lực của Luật sư khi tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại

Luật sư Phạm Hoài Nam – Công ty Luật TNHH MTV Bến Nghé – Sài Gòn thuộc Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho một nhóm bị hại trong vụ án này, mục tiêu của Luật sư Phạm Hoài Nam và các cộng sự là nhằm làm rõ dòng tiền kêu gọi đầu tư cũng như hành vi thu lợi bất chính, đồng thời xác định trách nhiệm hình sự của các bị cáo. Các đề nghị của Luật sư đã được Hội đồng xét xử chấp nhận, từ đó tuyên buộc các bị cáo phải hoàn trả lại cho các bị hại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt, đồng thời buộc cá, nhân tổ chức đã nhận các khoản tiền thu lợi bất chính phải hoàn trả lại số tiền cho các bị hại.

VỤ ÁN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TY RAON VÀ CÔNG TY KHANH ASSET

Hình ảnh của Luật sư Phạm Hoài Nam tại phiên Tòa

  • Mức án đối với các bị cáo

Theo Báo tuổi trẻ, sáng ngày 27/5/2023 Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên bị cáo Kim Bumjae mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối với các bị cáo còn lại: Nguyễn Thị Hương (tổng quản lý Công ty Raon Việt Nam, Khanh Asset) 18 năm tù; Nguyễn Hoàng Duy (phó giám đốc Công ty Raon Việt Nam) 17 năm tù; Nguyễn Đức Lâm (trưởng phòng IT) 9 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Kim Thủy (kế toán trưởng) 9 năm tù. Phạt bị cáo Trần Quốc Chánh (trưởng phòng kinh doanh) và bị cáo Ninh Thị Thanh Thủy (kế toán trưởng Công ty Đầu tư IDS Capital, Công ty IDS Holdings) 8 năm tù; bị cáo Nguyễn Thị Hồng Qui (phụ trách kế toán Công ty Raon Việt Nam) 7 năm tù cùng về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VỤ ÁN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TY RAON VÀ CÔNG TY KHANH ASSET

Hình ảnh Tòa tuyên án

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are here to help you. Give us a call